Rau Dớn Bắc Kạn
Giá: Liên hệ.


 

_ Đến vá»›i Bắc Kạn quý khách sẽ được thưởng thức những món rau rừng ngon tuyệt nhÆ°: Rau ngót rừng, rau bò khai, rau dá»›n...

Ở Bắc Kạn, rau dá»›n thường mọc ở vùng núi cao, nÆ¡i ngọn nguồn của các con sông, con suối và thường mọc ở bờ suối, bờ khe, nÆ¡i có Ä‘á»™ ẩm Æ°á»›t cao. Rau dá»›n ăn ngon nhất là sau mùa lụt đến cuối mùa xuân. Lá rau dá»›n non uốn cong nhÆ° vòi voi, có nhá»±a nhá»›t, cây xanh tÆ°Æ¡i tốt quanh năm. Đồng bào thường chỉ hái ngọn cong non, lá bánh tẻ để ăn.

 

 

                                   Dau Dá»›n Xào

 

_ Äá»“ng bào dân tá»™c ở Bắc Kạn có thể chế biến các món ăn Ä‘á»™c Ä‘áo từ rau dá»›n nhÆ°: Rau dá»›n xào tỏi, rau dá»›n xào cùng nÆ°á»›c măng chua… nhÆ°ng món ngon nhất phải kể đến món ná»™m. Món ná»™m rau dá»›n chỉ cần vài má»› rau, lạc rang giã nhỏ, chanh và má»™t số loại rau thÆ¡m nhÆ° húng, mùi tàu, á»›t, tỏi và má»™t chút muối, mì chính. Sau khi sÆ¡ chế, bỏ rau vào bát to, cho rau thÆ¡m, á»›t, gừng, tỏi, nÆ°á»›c chanh tÆ°Æ¡i, mì chính và muối trắng trá»™n đều. Để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, sau Ä‘ó cho lạc rang giã nhỏ vào là có thể ăn ngay được. Món ná»™m rau dá»›n khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thÆ¡m đặc trÆ°ng của các loại rau, vị bùi của rau dá»›n, vị chua ngọt xen lẫn má»™t chút vị cay của á»›t.

 

 

                                       Ná»™m Dau Dá»›n

 

_Là loại rau rừng, dá»… tìm và sạch, rau dá»›n còn có tính mát, lợi tiểu, chống táo bón, làm ngÆ°ng các cÆ¡n Ä‘au âm ỉ do viêm đại tràng, giúp dá»… ngủ, giúp cÆ¡ thể khoẻ mạnh nên rất được đồng bào các dân tá»™c ở Bắc Kạn Æ°a chuá»™ng.

Sản phẩm cùng loại
Trám trắng Bắc Kạn
Giá chính hãng: Liên hệ
Rau ngót rừng
Giá chính hãng: Liên hệ
Tôm chua Ba Bể - Bắc Kạn
Giá chính hãng: Liên hệ
Hồng không hạt Bắc Kạn
Giá chính hãng: Liên hệ
Quýt Bắc Kạn
Giá chính hãng: Liên hệ
Trám đen Bắc Kạn
Giá chính hãng: Liên hệ
Giỏ hàng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ kinh doanh
Bộ phận kinh doanh
0973.040.266
0961.01.07.87