Rượu Bó Nặm
Giá: Liên hệ.


 

 

_ Đến Bắc Kạn bạn sẽ được thưởng thức những loại rượu ngon mà chỉ có ở Bắc Kạn mới có, nói đến Rượu Ngô là nói ngay tới Ba Bể và Rượu Bó Nặm.

 

 

 

 

 

         Rượu Bó Nặm là một loại rượu trắng nổi tiếng của Bắc Kạn, được lên men từ ngô và thảo dược, sau đó chưng cất theo phương pháp truyền thống của các dân tộc thiểu số địa phương. "Bó Nặm, theo tiếng dân tộc Dao, có nghĩa là “nguồn nước”.

 

 

                                      Rượu Bó Nặm 


          Rượu Bó Nặm có đặc trưng là hương thơm, vị hơi ngọt. Rượu Bó Nặm có nhiều loại với các độ cồn và dùng men khác nhau và được sử dụng tùy theo từng dịp. Những loại có độ cồn cao thường được chưng cất hơn một lần. Rượu Bó Nặm nấu theo phương pháp thủ công truyền thống có màu hơi đục do quá trình chưng cất thủ công không loại trừ hết được các hạt tinh bột siêu nhẹ và các chất đường.

 

 

 

                            Ngô nấu chín để ủ men

 

        Ngô nguyên hạt được ủ với men trong vòng 30 ngày, sau đó đưa vào chõ để chưng cất như ta đồ xôi vậy. Mỗi ngày làm được 2 mẻ rượu. thứ nước cất nhờ nhờ thơm mùi men và khoáng chất từ nguồn nước khe đầu nhà. Rượu ngô này không tinh tế bằng rượu chưng cất từ nếp cẩm, nhưng lại có chất mạnh mẽ, phóng khoáng và hoang dã của núi rừng...

 

Sản phẩm cùng loại
Rượu Ngô Ba Bể
Giá chính hãng: Liên hệ
Giỏ hàng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ kinh doanh
Bộ phận kinh doanh
0973.040.266
0961.01.07.87