Rượu Bó Nặm
Giá: Liên hệ.


 

 

_ Đến Bắc Kạn bạn sẽ được thưởng thức những loại rượu ngon mà chỉ có ở Bắc Kạn má»›i có, nói đến Rượu Ngô là nói ngay tá»›i Ba Bể và Rượu Bó Nặm.

 

 

 

 

 

         Rượu Bó Nặm là má»™t loại rượu trắng nổi tiếng của Bắc Kạn, được lên men từ ngô và thảo dược, sau Ä‘ó chÆ°ng cất theo phÆ°Æ¡ng pháp truyền thống của các dân tá»™c thiểu số địa phÆ°Æ¡ng. "Bó Nặm, theo tiếng dân tá»™c Dao, có nghÄ©a là “nguồn nÆ°á»›c”.

 

 

                                      Rượu Bó Nặm 


          Rượu Bó Nặm có đặc trÆ°ng là hÆ°Æ¡ng thÆ¡m, vị hÆ¡i ngọt. Rượu Bó Nặm có nhiều loại vá»›i các Ä‘á»™ cồn và dùng men khác nhau và được sá»­ dụng tùy theo từng dịp. Những loại có Ä‘á»™ cồn cao thường được chÆ°ng cất hÆ¡n má»™t lần. Rượu Bó Nặm nấu theo phÆ°Æ¡ng pháp thủ công truyền thống có màu hÆ¡i đục do quá trình chÆ°ng cất thủ công không loại trừ hết được các hạt tinh bá»™t siêu nhẹ và các chất đường.

 

 

 

                            Ngô nấu chín để ủ men

 

        Ngô nguyên hạt được ủ vá»›i men trong vòng 30 ngày, sau Ä‘ó Ä‘Æ°a vào chõ để chÆ°ng cất nhÆ° ta đồ xôi vậy. Má»—i ngày làm được 2 mẻ rượu. thứ nÆ°á»›c cất nhờ nhờ thÆ¡m mùi men và khoáng chất từ nguồn nÆ°á»›c khe đầu nhà. Rượu ngô này không tinh tế bằng rượu chÆ°ng cất từ nếp cẩm, nhÆ°ng lại có chất mạnh mẽ, phóng khoáng và hoang dã của núi rừng...

 

Sản phẩm cùng loại
Rượu Ngô Ba Bể
Giá chính hãng: Liên hệ
Giỏ hàng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ kinh doanh
Bộ phận kinh doanh
0973.040.266
0961.01.07.87